Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:
- 300 g cá rô lựa loại vừa nhưng tốt nhất là chọn loại mập và dày thịt
- Gia vị gốm có: Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, nước mắm.
Bước 2: Cách làm như sau:
- Cá rô, rửa sạch, đánh sạch vảy,sau đó khứa vài đường trên mình cá cho nó dễ thấm gia vị, để ráo, ướp khoảng: 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa súp tỏi băm, 2 thìa súp nước mắm, tỏi băm nhỏ.
Đợi khoảng 30 phút cho cá thấm đều gia vị
- Nồi đất để nóng cho 2 thìa súp dầu, 2 thìa súp đường quậy tan, để lửa vừa phải. Đường ngả màu vàng cho cá vào đảo nhanh tay và trở đều.
- Cho nước lạnh ngập mặt, để lửa riu riu. Khoảng 15 - 20 phút sau thì cá chín, lúc này nó có màu vàng nâu, nước cá sâm sấp, kẹo lại. Nêm lại và bỏ thêm gai vị cho vừa ăn, có thể thêm tiêu, ớt cho thơm.
0 comments:
Post a Comment