Cá cơm kho khế

| 0 comments
Cá cơm là loại thực phẩm chứa nhiều đạm, chất béo, các khoáng chất như sắt, canxi,selennium và các loại khoáng chất khác, tuy nhiên không nên dùng cá cơm cho người bị cao huyết áp và bệnh phong. Ngoài ra cá cơm còn là nguồn dinh dưỡng rất tốt cho trẻ em và người cao tuổi.
1) Nguyên liệu:
ca_com

khe

500gr cá cơm
100 gr khế chua
Hành
Ớt, tiêu
Dầu ăn, hành lá
2) Các bước thực hiện

ca_com_kho_khe

Cá cơm làm sạch, rửa sạch, để ráo. Ướp cá với nước 4 muỗng canh mắm, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm, nước màu để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Khế rửa sạch, bỏ viền xung quanh, xắt lát mỏng. Đun nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành xắt lát vào phi thơm rồi cho cá đã ướp vào để lửa vừa.

Chờ cá sôi lên rưới thêm ít nước lọc xăm xấp cá, cho khế xắt mỏng vào, ớt xắt lát, để lửa vừa phải. Kho đến khi nước cá vừa sánh lại là được. Tắt bếp, múc cá ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng.
Món cá cơm kho khế là món ăn ngon đậm chất Nam bộ khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi.


0 comments:

Post a Comment