Cá rô đồng nấu xoài- Món ngon lạ miệng

| 0 comments
Cá rô là loài cá nhỏ, nhiều xương,nhưng thịt của chúng khá ngon, nấu canh rất ngọt và là nguồn thực phẩm quan trọng cho nông dân Đông Nam Á .

Theo nghiên cứu thì thành phần dinh dưỡng có trong 100 gram phần ăn được (bỏ xương) gồm có:
- Calories 103
- Chất béo 1.5 g
- bão hòa 0.3 g
- chưa bão hòa mono 0.7 g
- chưa bão hòa poly 0.5 g
- cholesterol 45 mg
- Chất đạm 20.3 g
- Sodium 82. 0 mg
- Potassium 297.5 mg
- Calcium 116.5 mg
- Sắt 1.0 mg
- Magnesium 33.2 mg
- Vitamin B12 1.0 mcg
- Vitamin B6 0.2 mg
- Niacin 2.1 mg
- Riboflavine 0.1 mg
- Thiamine 0.1 mg

Về phương diện dinh dưỡng, cá rô có thể được xem là giúp bổ xương (khi chiên dòn, ăn cà xương lượng calcium sẻ khá cao), cá còn là nguồn chất đạm rẻ tiền, ít chất béo...
Xoài là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe với nhiều tác dụng như phòng và chống ung thư, hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh tim, giúp giảm huyết áp...(Xêm thêm: tác dụng của xoài )
Hai loại thực phẩm trên kết hợp với nhau sẽ khiến bạn và gia đình cảm thấy thú vị trong bữa cơm gia đình của mình.

1. Nguyên liệu
- 200g xoài xanh
Xoài xanh

- 300g giá đỗ
Giá đỗ

- 200g cá rô
Cá rô

- 1 ít gừng tươi
Gừng tươi

- 1 ít rau ngổ, mùi tàu
- Gia vị: hạt nêm, đường, muối, dầu ăn
2. Cách làm
- Xoài xanh gọt vỏ, rửa sạch , thái lát mỏng 0.5cm .

- Giá nhặt bỏ rễ , rửa sạch, để ráo. Gừng gọt vỏ, rửa sạch thái sợi nhỏ.

- Cá rô rửa sạch, hấp chín với gừng, chờ cho cá nguội, gỡ lấy phần nạc cá để riêng

- Nấu sôi 900ml nước với xương cá rô trong 15 phút, nêm vào 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa cà phê đường, 1 thìa dầu ăn. Nêm nếm vừa ăn.

- Sau đó lược bỏ xương cá, cho tiếp xoài thái lát, nạc cá vào nấu sôi thêm 1 phút nữa, tắt bếp.

>>>Xem thêm: am thuc viet nam mon ngon moi ngay | meo vat

0 comments:

Post a Comment