Mực sốt dứa

| 0 comments
Mực sốt dứa là món ngon, hao cơm và có thể thực hiện trong thời gian ngắn, món mựcsốt dứa sẽ bảo được bữa cơm gia đình ngon cho những người bận rộn và không có nhiều thời gian vào bếp.

1) Nguyên liệu
400g mực ống

Nửa quả dứa 

Tương xí muội, bột năng, dầu ăn, đường

Tỏi băm, ớt băm

Một chén nước dừa

Hạt nêm 

sốt mayonnaise 

Bột chiên giòn hải sản

2) Cách làm
- Mực: cắt khoanh dày 0.7mm. Pha bột chiên giòn hải sản theo tỉ lệ in trên bao bì. dứa băm nhỏ
- Chiên mực
- Làm xốt: phi thơm tỏi băm, cho thơm vào xào, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon, 1m đường, đun cho thấm gia vị, thêm nước dừa, 1M tương xí muội, 1m ớt băm, 1m nước bột năng.
- Đun dầu cho nóng, nhúng mực vào hỗn hợp bột đem chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

Dùng nóng, chấm mực với xốt dứa.
Chúc các bạn ngon miệng !

0 comments:

Post a Comment