Ếch xào cay

| 0 comments
Thịt ếch là loại thực phẩm có nhiều protein, chất béo, đường, canxi, photpho, kali, natri, sắt, đồng, magie, kẽm, selen, vitamin A, vitamin nhóm B, D, E, biotin, caroten...Ngoài tác dụng về mặt dinh dưỡng ếch còn được dùng làm thuốc chống lão suy, lợi tiểu, tiêu viêm, chống phù nề, suy nhược thần kinh và thể lực, đặc biệt rất tốt cho trẻ em và người già, phụ nữ sau sinh. Chính vì những đặc điểm như vậy nên ếch trở thành món ăn đặc sản, phổ biến của nhiều vùng miền trên cả nước.

Ngoài những món phổ biến như: Ếch rang muối, ếch om chuối đậu, lẩu ếch...  thì món "ếch xào cay" cũng là một trong những món chế biêns từ thịt ếch mà bạn không thể bỏ qua. Chắc chắn mùi vị thơm ngon, cay cay và hấp dẫn của món ăn này sẽ khiến các thực khách  hài lòng.
1) Nguyên liêu:
 - Khoảng 400-500 g ếch đã làm sạch
Thịt ếch

- 200g hành tây
Hành tây cắt vuông

- 5g ớt hiểm khô hoặc ớt tươi (bỏ hạt)
Ớt khô

- 50g lạc (đậu phộng) rang 
-  hành lá 
Hành lá

- Dầu ăn.gia vị gồm: 2 thìa súp tương ớt , 1 thìa súp hắc xì dầu ,1 thìa súp nước tương ,1 thìa súp đường ,1 thìa cà-phê hạt nêm.
- Thìa là, húng quế
Húng quế

Các loại nguyên liệu có thể tăng giảm tùy khẩu phần ăn.
>>>Xem thêm các bài viết khác tại: mon an ngon  | am thuc viet nam | mon ngon de lam
2) Cách làm:

- Ếch chặt miếng vừa ăn. Hành tây cắt miếng vuông. Hành lá cắt khúc.

- Cho chảo lên bếp, đổ nhiều dầu vào chảo. Dầu nóng, cho ếch vào chiên vàng. Lấy ếch ra, để ráo dầu.

- Cho vào thố 1 thìa dầu ăn, hành tây, ớt hiểm khô và gia vị, trộn đều. Tiếp theo, cho ếch vào. Cuối cùng, cho hành lá, lạc rang vào, trộn đều.
Ếch xào cay

Dọn ra đĩa và trang trí thêm bằng húng quế + thìa là
Dùng nóng với cơm.

Chúc các bạn ngon miệng !


0 comments:

Post a Comment