Miến xào thập cẩm ăn cả ngày không ngán

| 0 comments
Với những nguyên liệu đa dạng, dễ kiếm và giàu chất dinh dưỡng món miến xào thập cẩm này sẽ giúp cải thiện bữa ăn cho gia đình bạn.
1) Nguyên liệu:
- Miến dong: 100 g
- Tôm khô: 200 g (ngâm nước rửa sạch)


- Mực khô: 1-2 con (xé hoặc cắt nhỏ ngâm nước)

- Cà rốt: 1 củ (bào sợi)
- Mộc nhĩ: 5 tai (ngâm nở, thái nhỏ)
- Dưa chuột: 1 quả, bào sợi
- Giá đỗ: 300 g

- Rau rút (hoặc hành hoa)
- Hành khô: 2-3 củ, bóc vỏ đập dập
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn, hành tươi

2) Cách làm:
- Phi thơm hành khô với dầu ăn rồi cho mực cùng tôm khô vào xào. Tiếp đến là mộc nhĩ.
- Kế tiếp cho cà rốt bào sợi cùng một chút bột nêm.
- Đảo đều hỗn hợp. Sau cùng cho giá đỗ và tiếp tục đảo đều.
- Cho hỗn hợp ra đĩa.
- Trong khi xào chín hỗn hợp bạn ngâm miến trong nước lạnh rồi vớt ra cắt khúc.
- Xào miến với một chút hành khô và dầu ăn. Cho hỗn hợp ở trên và đảo lên.
- Thêm rau rút, nêm một ít bột canh cùng mì chính.

- Tắt bếp, cho miến xào thập cẩm ra đĩa

Chúc các bạn ngon miệng !

0 comments:

Post a Comment