1) Nguyên liệu:
- Miến dong: 100 g
- Tôm khô: 200 g (ngâm nước rửa sạch)
- Mực khô: 1-2 con (xé hoặc cắt nhỏ ngâm nước)
- Cà rốt: 1 củ (bào sợi)
- Mộc nhĩ: 5 tai (ngâm nở, thái nhỏ)
- Dưa chuột: 1 quả, bào sợi
- Giá đỗ: 300 g
- Rau rút (hoặc hành hoa)
- Hành khô: 2-3 củ, bóc vỏ đập dập
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn, hành tươi
2) Cách làm:
- Phi thơm hành khô với dầu ăn rồi cho mực cùng tôm khô vào xào. Tiếp đến là mộc nhĩ.
- Kế tiếp cho cà rốt bào sợi cùng một chút bột nêm.
- Đảo đều hỗn hợp. Sau cùng cho giá đỗ và tiếp tục đảo đều.
- Cho hỗn hợp ra đĩa.
- Trong khi xào chín hỗn hợp bạn ngâm miến trong nước lạnh rồi vớt ra cắt khúc.
- Xào miến với một chút hành khô và dầu ăn. Cho hỗn hợp ở trên và đảo lên.
- Thêm rau rút, nêm một ít bột canh cùng mì chính.
- Tắt bếp, cho miến xào thập cẩm ra đĩa
Chúc các bạn ngon miệng !
0 comments:
Post a Comment