Đậu phụ sốt chua

| 0 comments
Đậu phụ là sản phẩm từ đậu tương. Trong đậu phụ chứa khoảng 90 % là protein, các nhóm Vitamin B đặc biệt là Vitamin B1, B2, B6....Đậu phụ giúp giảm bệnh tim mạch, rối loạn tiền mãn kinh, ung thư, loãng xương. giúp bồi bổ cơ thể suy nhược, giúp thanh nhiệt....

Đậu phụ thường được chế biến dưới dạng luộc, rán, sốt cà chua. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn món đậu phụ sốt chua ngọt, món ăn này sẽ tạo cho bạn cảm giác vừa quen lại vừa lạ miêng khi ăn.

1) Nguyên liệu:
dau_phu

- Khoảng2 bìa đậu phụ;
- 1 miếng vắt me nhỏ, hoặc 1 hay 2 trái me tươi
- Nước mắm;
- Tỏi, đường, ớt bột và ít dầu hào;
-  Thìa cà phê bột năng;
-  Hành lá.

2) Cách làm:
- Đậu phụ thái dày hay mỏng tùy bạn.
- Rán đậu phụ ngập dầu, nhớ lật hai bề mặt đậu phụ cho vàng đều.
- Vớt ra đĩa đã để sẵn giấy thấm bớt dầu ăn.
- Bột năng pha loãng với một ít nước.
- Me vắt bỏ ra bát, thêm ít nước sôi lấy muỗng chần cho me tan.
- Cho 2 muỗng dầu vào chảo, phi tỏi cho thơm, nhanh tay đổ nước sốt me ở trên vào.
- Nêm một chút dầu hào, đường, ớt bột, nêm chua ngọt, cay cay là được. Đổ bột năng vào cho hỗn hợp hơi sền sệt, đổ hành lá đã cắt nhỏ vào, trộn đều.

- Rưới nước sốt đều lên đậu phụ, dùng nóng với cơm trắng rất ngon.
Chúc các bạn ngon miệng !

0 comments:

Post a Comment