Tùy thuộc và điều kiên công việc và khả năng, mỗi người chọn cho mình một món ăn sáng ngon miệng và phù hợp hoàn cảnh. Một số món sau đây được xem là món phổ biến, nhiều người ăn, và giá hợp lý:
Phở bò.
Phở được xem là món ăn truyền thống và yêu thích của nhiều người, bởi món này dễ ăn, đủ chất. Thành phần chính của phở là bánh phở, thịt bò và nước dùng. Ngoài ra, còn có các gia vị khác bổ sung vào món ăn như rau thơm, chanh, ớt, quẩy… Ngoài món phở bò, còn có phở tôm, gà… Nếu chọn ăn sáng ở những quán bình dân thì một tô phở chỉ có giá từ 18.000 tới 22.000 đồng.
Bún bò xứ Huế được ưa chuộng ở nhiều vùng miền.
Bún bò Huế được xem là món đặc sản xứ Huế và cũng là món ăn sáng khá phổ biến tại Sài Gòn. Nước dùng của món này có thêm vào một ít mắm ruốc, tạo nên hương vị rất riêng của nồi bún. Thịt bò được cắt mỏng, hay cho thêm miếng chân giò. Món này được ăn kèm với giá, hoa chuối thái, rau muống…
Cơm tấm giờ không chỉ là món ăn sáng mà còn được dùng trong các bữa chính. Cơm tấm là món ăn quen thuộc với người dân Sài Gòn. Món cơm tấm được nấu từ gạo nát vụn (tấm). Ngoài sườn nướng, món cơm tấm còn kèm theo bì, chả, hoặc ốp la hay xíu mại, kết hợp cùng mỡ hành thơm, nước mắm chua cay, dưa leo, đồ chua… tạo nên một món ăn sáng khá thú vị.
Bún riêu Sài Gòn khác nhiều so với bún riêu Hà Nội.
Bún riêu có vị chua chua của me, thơm từ hành, hương vị mắm tôm, béo từ riêu cua đồng và dai dai cũa ốc bươu. Món ăn kèm rau sống, thân chuối thái mỏng, rau muống.
Hủ tiếu, món ăn đặc trưng của Sài Gòn.
Hủ tiếu là món ăn ngon vào buổi sáng cũng không còn xa lạ với người dân, bởi nó nóng, đủ chất và dễ ăn. Mỗi sáng mà được ăn một tô hủ tiếu thịt thơm ngon thì còn gì tuyệt vời bằng.
Bánh canh cua nóng.
Một bát bánh canh cua cay, nóng, thơm sẽ rất thú vị cho một bữa ăn sáng. Sợi bánh canh dai dai, kèm theo chả cá rán, tiết lợn ăn nóng cũng khá ngon miệng cho một buổi ăn sáng.
0 comments:
Post a Comment