Mẹo vặt: Thức ăn cho người bị gãy xương

| 0 comments
Gãy xương là tình trạng bệnh lý chấn thương thường gặp, có thể do một lực tác dụng mạnh hay một tổn thương không đáng kể kết hợp với các bệnh làm yếu cấu trúc xương. Gãy xương nếu không được điều trị, luyện tập đúng cách sẽ rất lâu khỏi và để lại dị tật sau này.


Ngoài ra, một biện pháp rất độc đáo và hiệu quả là vận dụng các món ăn giúp điều trị hỗ trợ.
Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả như mong muốn, thân nhân người bệnh cần chế biến đúng phương pháp và kiên trì sử dụng các món ăn đơn giản, dễ dùng sau đây.


- Bài 1: 50 g cua rửa sạch, sao khô, tán bột, uống 2 lần/ngày, mỗi lần từ 9-12 g. Nếu dùng một chút rượu nhẹ độ uống chung càng tốt. Bài thuốc này dùng cho người gãy xương giai đoạn đầu, chỗ sưng đau bị phù nề, thâm tím.

- Bài 2: 100 g xương sườn heo hầm nhừ, gạt bỏ váng mỡ rồi cho 150 g bí đao gọt vỏ, cắt khúc nấu đến khi chín thì nêm hành và gia vị vào, ăn như canh. Món ăn này thích hợp cho người bị gãy xương mà chỗ gãy sưng nề nhiều.

- Bài 3: Vỏ trứng gà rửa sạch, sấy khô, tán bột, uống 2 lần/ngày, mỗi lần 3 g. Có thể dùng bài thuốc này cho cả quá trình điều trị nhằm mục đích thúc đẩy quá trình liền xương.

- Bài 4: 250 g cá diếc làm sạch; cho tất cả gia vị gồm 3 lát gừng tươi, 2 củ hành, 7 hạt tiêu vào trong bụng cá rồi hầm nhừ. Người bệnh dùng vài lần trong ngày; thích hợp cho người gãy xương đã qua giai đoạn muộn, vùng da ngoài chỗ gãy đã bớt sưng nề nhưng hoạt động còn khó khăn.

- Bài 5: Làm thịt 1 con gà trống đen nặng chừng 500 g, cho 5 g tam thất đã thái mỏng vào trong bụng gà cùng với một chút rượu nguyên chất, hầm cách thủy.

Người bệnh nên ăn trong ngày để bồi bổ, làm mạnh cơ bắp, giúp xương liền nhanh.

Nguồn: Sưu tầm

0 comments:

Post a Comment