Cách làm món cuốn Thủy Nguyên - Hướng dẫn làm món cuốn Thủy Nguyên ngon

| 0 comments
Món cuốn là món ăn khá phổ biến của người dân Hải Phòng đặc biệt là khu vực Thủy Nguyên. Có lẽ nó có nguồn gốc từ Thủy Nguyên nên người ta đặt tên luôn cho nó là món cuốn Thủy Nguyên.
Cuốn là món ăn dễ chế biến và nguyên liệu cũng không khó tìm.

Thành phần chính của món cuốn gồm có:
Hành tươi (chọn cây mập, cả cây), thịt lợn (thường chọn thịt ba chỉ ), trứng, tôm, đậu, rau sống, rau thơm, bún, giò và một số gia vị khác để làm nước chấm. Chính sự pha trộn của nhiều loại nguyên liệu đã làm nên màu sắc đa dạng và đẹp cho món ăn này.
Cách làm :
- Hành tươi và luộc chín, để ráo. Trứng và đậu rán.
- Thịt, trứng, đậu, giò thì ta cắt nhỏ khoảng bằng ngón tay cái.
- Tôm cắt bỏ râu, rang chín vàng.
- Bún cũng cắt nhỏ vừa miếng ăn
- Tất cả các nguyên liệu trên được gói cuộn trong rau thơm và buôc lại bằng hành
- Nước chấm: phá 1 chút mắm, tỏi đập nát, 1 chút dấm, 1 chút ớt, 1 chút đường, bột ngọt, vắt thêm chanh, cho thêm cà rốt, hành tây. Tất cả cho vào bát quấy đều cho tan gia vị. Nêm vừa đủ dùng.

Thế là ta đã có một món ăn vừa đậm đà vừa thơm ngon, có đầy đủ các vị của thịt, đậu, giò, bún, tôm...

Chúc các bạn ngon miệng !


0 comments:

Post a Comment