Cà tím xào ếch

| 0 comments

Cà tìm là loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin A, B1, B2, C, P và các loại protein. Ăn cà tím giúp giảm cholesterol trong máu, tốt cho người bị bệnh tim mạch, cao huyết áp và đặc biệt nó còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư.

Thịt ếch, theo đông y thì đây là loại thực phẩm có tính hàn, vị ngọt, không độc và có tác dụng rất tốt với trẻ bị biếng ăn, còi xương, mụn nhọt, rôm sẩy, quấy khóc, ngủ không yên, bồi bổ phụ nữ sau sinh....
Sự kết hợp của 2 loại thực phẩm trên tạo thành một món ăn rất bổ dưỡng, đặc biệt đối với trẻ em và phụ nữ.
Hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn cách làm món "Cà tím xào với thịt ếch" chỉ với khoảng 15 phút nấu nướng là bạn đã có một món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình mình. Đây là món ngon khá phổ biến ở các tỉnh miền Trung và Bắc

1) Nguyên liệu:
500 gr thịt đùi ếch
3 trái cà tím
Dầu ăn, tỏi, hành
Hành lá, ớt, muối, tiêu, nước mắm
ca_tim
Cà tím

thit_dui_ech
Đùi ếch

2) Cách chế biến:
Đùi ếch rửa sạch. Cho tỏi, hành băm nhỏ, 1/2 thìa cafe muối, nước mắm để khoảng 15 phút để  thịt ếch ngấm đều gia vị.
Cà tím cắt cuống, thái lát mỏng, ngâm trong nước lạnh pha muối khoảng 5 phút rồi bỏ ra rửa sạch.
Hành lá cắt khúc khoảng 3-5 cm
ca tim xao thit ech
Cà tím xào thịt ếch

Đun nóng chảo, phi thơm hành tỏi băm. Cho thịt ếch vào xào săn, gần chín. Cho tiếp cà tím vào đảo đều. Nêm nếm gia vị vừa ăn, xào cà gần chín, thì tắt bếp. Múc cà ra đĩa, trang trí, rắc tiêu. Dùng nóng với cơm trắng.
Chúc các bạn ngon miệng !

0 comments:

Post a Comment