Nguyên liệu:
1 kg thịt heo nạc (đùi sau)
300g da heo loại mỏng
1 thìa cà phê muối, nước nắm, hạt tiêu, hạt nêm, 1 thìa cà phê đường phèn loại mịn, 1 thìa cà phê bột thính gạo, 2 thìa cà phê tỏi băm.
Lá chùm ruột hoặc lá vông kẹp với thịt, lá chuối hoặc lá dong để cuốn nem, lạt nhỏ hoặc dây ni-lông để buộc
Cách chế biến
Thịt làm sạch, cắt lát mỏng, trộn với ít muối, cho vào cối xay nhuyễn
Da heo làm sạch, luộc vừa chín, lạng mỏng, cắt chỉ, trộn đều với thính, hong ráo
Cho nước mắm vào nồi, cho tiếp đường, muối, tỏi vào kho khô trên lửa nhỏ đến khi có độ sệt, tắt lửa, để nguội
Trộn thịt heo xay với da heo trộn thính và nước mắm kho, quết thật dẻo đến khi có mùi thơm, ém chặt, để 30 phút, vo viên tròn
Cho từng viên nem vào lá chùm ruột hoặc lá vông, gói kín lại bằng lá chuối hoặc lá dong, ghép lại thành từng cặp rồi cột bằng sợi lạt hoặc sợi thun treo lên. Nếu trời nóng thì để trong 2 ngày đêm là dùng được, trời lạnh thì nên để 3 ngày đêm.
Chúc các bạn ngon miệng !
0 comments:
Post a Comment