Mực ống hấp hành tỏi

| 0 comments
Mực ống là loại thực phẩm dễ ăn và dễ chế biến. Nó chưa nhiều đạm, chất béo, canxi, phospho, sắt, các loại vitamin B1, B2...
Trong đông y, người ta miêu tả mực như sau: Mực vị mặn, tính bình, có công dụng bổ can thận, bổ tâm thông mạch, dưỡng huyết tư âm, dùng rất tốt cho những người có thể chất thiên về âm hư hoặc mắc các chứng bệnh thuộc thể âm hư, đặc biệt là phụ nữ bị bế kinh, khí hư, rong kinh, thiếu sữa sau sinh.…
Các món ăn ngon được chế biến từ mực trứng như: mực trứng rán muối ớt, mực trứng chiên xù xốt tôm, mực trứng nướng tương ớt hoặc sa tế,…
Hôm nay chúng tôi giới thiệu với các bạn món "mực ống hành tỏi". Đây là món ăn ngon phổ biến và dễ chế biến của các tỉnh phía Bắc như Hải Phòng, Quảng Ninh....

1) Nguyên liệu: Gồm có
500g mực ống tươi 
50g hành tím
50g tỏi
20g hành lá
20g ớt 
1 hoặc 2 thìa súp nước mắm chấm tùy khẩu vị
Các loại nguyên liệu trên có thể thêm bớt tùy khẩu phần ăn.
muc_ong_tuoi
Mực ống tươi

2) Cách chế biến:
-  Mực ống làm sạch để ráo, cắt khoanh hoặc để nguyên con tùy sở thích
- Tỏi lột vỏ để tép. Hành và ớt xắt mỏng
- Cho mực, tỏi, hành, ớt và nêm thêm nước mắm để gia vị ngấm
-  Cho mực đã ướp vào nồi hấp, mang hấp cách thủy khoảng 15 đến 20 phút là chín. 
muc_hap_hanh
Mực hấp hành tỏi
Vậy là bạn đã có một món ăn thơm ngon bổ dưỡng và không tốn nhiều thời gian chuẩn bị.
Chúc các bạn ngon miệng !





0 comments:

Post a Comment