1) Chuẩn bị nguyên liệu: Nguyên liệu có thể tăng giảm tùy khẩu phần ăn và sở thích
200 g tôm đất
3 con mực ống
5 quả trứng gà
1 củ hành tây
1 quả cà chua
1 thìa hạt nêm
mắm, tiêu, mì chính
2) Cách thực hiện
-Tôm lột vỏ, bỏ đầu đuôi
- Mực moi ruột, lột bỏ màng ngoài, xẻ đôi.
- Hành tây lột vỏ.
- Cà chua bỏ ruột.
- Tất cả rửa sạch, xắt hạt lựu
- Đập trứng vào bát, cho tất cả nguyên liệu trên vào, cho bột nêm, mì chính và hạt tiêu vừa ăn. Bạn cũng có thể cho thêm chút nước hoặc sữa không đường để trứng được xốp và ngon hơn.
Tất cả đánh đều lên
- Làm nóng dầu ăn, đổ trứng vào, để lửa nhỏ, khi mặt dưới đã vàng đều và đông lại thì nhẹ tay lật mặt cho trứng không bị vỡ, chiên đến khi vàng mặt
Trứng tôm chiên mưc |
- Cho trứng ra đĩa, dùng với cơm nóng.
Chúc mọi người ngon miệng !
0 comments:
Post a Comment