Hướng dẫn làm món nghêu xào sa tế

| 0 comments
Nghêu là loài thân mềm thường sống ở các vùng biển, từ lâu nó đã được sử dụng làm thực phẩm bổ dưỡng trong bữa ăn hàng ngày của người dân Việt Nam. Theo nghiên cứu thì nghêu có tác dụng Alzheimer, thiếu máu, viêm khớp, điều hòa nồng độ đường trong máu, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho người ăn kiêng và bệnh tim...
1) Nguyên liệu chuẩn bị
500gr nghêu
1 hủ sa tế, 1 cây sả, tỏi, 1 quả ớt, hạt nêm, đường, nước mắm
Chỉ với khoảng 15-20 phút bạn có thể chế biến một món xào nhiều dinh dưỡng và ngon miệng.
ngheu

2) Các bước thực hiện


Nghêu ngâm qua nước gạo, cho vài trái ớt cay để nghêu sạch cát. Rửa sạch nghêu, để ráo. Sả đập dập, xắt khúc, tước sợi. Ớt xắt sợi.
Đun nóng chảo, phi thơm tỏi cho sả bào vào xào. Cho nghêu vào xào, nghêu vừa hé miệng, cho sa tế vào, đảo đều. Nêm hạt nêm, đường, nước mắm. Nghêu chín, múc ra, rắc ớt xắt sợi. Dùng nóng
ngheu_xao_sa_te

Chúc các bạn ngon miệng !



0 comments:

Post a Comment