Hướng dẫn làm món phở cuốn

| 0 comments
Phở cuốn là món ăn ngon phổ biến ở miền bắc. Mùi vị dai dai của thịt bò, mềm mềm của phở và bún cộng thêm hương vị của các loại gia vị làm cho món ăn này được ưa chuộng trong những bữa ăn thân mật của gia đình. Hơn nữa cách chế biến rất đơn giản, dễ làm
1) Nguyên liệu
- bánh phở cuốn 1 kg
- thịt thăn bò 500 g
- hành tây 1 củ
- bún tươi 500 g
- lạc rang 200 g
- hành tím khô 10 củ
- rau sống gồm: mùi tàu, kinh giới, giá đỗ, húng láng, xà lách hoặc rau diếp
- gia vị: mắm, tiêu, gừng, tỏi, ớt, dấm, chanh, đường
- dầu ăn
- Khoảng 2 thìa súp

2) Các bước thực hiện

- Thịt bò ướp với mắm, tiêu, gừng, tỏi, đem xào vừa chín tới cùng với hành tây.
- Các loại rau sống rửa sạch.
- Lạc rang giã dập. Hành tím thái lát chiên vàng.
pho_cuon
Món phở cuốn


- Trải 1 tấm bánh phở lên đĩa, xếp xà lách (rau diếp), chút bún, thịt bò xào, vài cọng rau sống mỗi loại, cuối cùng rắc ít lạc và hành tím phi, cuốn chặt.
- Pha nước mắm chấm chua cay mặn ngọt để chấm phở cuốn. (nước chấm tùy khẩu vị, khi pha nước chấm này cần nếm thường xuyên để cân bằng các loại gia vị).
Chúc bạn ngon miệng !


0 comments:

Post a Comment