Món ngon dễ làm: Lẩu bò nấu mẻ

| 0 comments
Lẩu là món ăn được ưa chuộng ở Việt Nam, nguyên liệu chính của món lẩu thường là thịt, cá, tôm, cua, mực,rau, nấm...Món lẩu thường được ăn nóng vào mùa đông, dễ tạo không khí ấm cúng trong gia đình.
Một trong những món lẩu ngon là món lẩu bò, với các chế biến dưới đây các bạn sẽ có được một món ăn ngon vừa quen thuộc lại vừa lạ miệng.

1) Nguyên liệu:
thit_bo
Thịt bò

- Thịt bò nạc: 100g
- Gân bò:200g
- Rau muống chẻ: 200g
- Ngò gai, rau quế
- Bún khô: 70g (4 vắt)
- Dứa: 1 trái
- Mẻ: 1 chén
- Gia vị : nước tương, tương, muối, tiêu, đường, hạt nêm, ớt
- Nước hầm xương: 400ml

2) Cách chế biến:

- Thịt bò nạc xắt mỏng, ướp với nước tương, hạt nêm, tiêu, dầu ăn
- Bún khô trụng với nước sôi trong vòng 3 phút
- Ngò gai cắt khúc dài 3cm
- Rau quế lấy ngọn


Chế biến nước lẩu:

- Gân bò xắt thành cục bằng đầu ngón tay
- Lấy 1/4 miếng thơm vắt lấy nước ướp với gân bò trong vòng 5 phút (ướp lâu làm cho gân bò quá mềm mất ngon)
- Phần thơm còn lại xắt thành miếng nồi nước hầm xương. Đun sôi cho gân bò vào hầm trong vòng 15 phút
- Mẻ hòa với 1 chén nước lọc bỏ xác
- Cho mẻ vào nồi và nêm lại gia vị: tương đen, muối, hạt nêm, đường, ớt
Nêm nếm vừa ăn.
>>> Xem thêm tại: am thuc viet nam mon ngon moi ngay | meo vat

0 comments:

Post a Comment