Canh củ dền

| 0 comments
Củ dền có hai màu: tím than và đỏ thẫm, vỏ đen xù xì có nhiều khoang. Củ dền có rất nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe cua con người.
Củ dền tím

 -Giúp gan khỏe mạnh và giảm béo: Sắc tố màu betacyanin trong củ dền đỏ giúp gan giải độc, tạo hiệu ứng dây chuyền đến mạch máu bằng việc loại bỏ các độc tố trong gan và chống sự hình thành các lớp mỡ.
- Các chất dinh dưỡng trong củ dền đỏ được chứng minh giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống nhiễm trùng. Dưỡng chất từ củ dền giúp kích thích sự ôxy hóa của các tế bào, sản sinh ra những tế bào máu mới.
- Giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch vành và bệnh đột quỵ.
Củ dền đỏ

- Củ dền có nhiều vitamin A, B, C, PP, các chất khoáng và acid amin. Uống hàng ngày một ly nước ép củ dền, bạn sẽ bù đắp được nhu cầu về vitamin B9 và magie.
Vitamin B9 tác động đến sự tái tạo của các tế bào, nên được khuyên dùng cho phụ nữ mang thai.
- Tăng sức bền cho cơ thể..
Tuy nhiên củ dền được xếp vào nhóm củ có độc tố, đặc biệt với trẻ em dưới 6 tuổi thì các bậc cha mẹ càn lưu ý không nên sử dụng.

Cách làm mòn canh củ dền
1) NGUYÊN LIỆU
- 1 củ dền đỏ vừa ăn.
- 200g thịt nạc xay
- 2 bẹ cải thảo
- Muối, hạt tiêu, rau mùi, hành khô.
2) CÁCH LÀM

- Thịt nạc xay đổ ra bát, cho vào một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
Thịt lạc xay

- Củ dền gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

- Bẹ cải thảo rửa sạch, thái nhỏ.
Canh củ dền

- Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành khô, cho thịt vào xào chín.

- Xào khoảng 3 phút thì đổ vào nồi hai bát con nước lọc, tiếp tục đun đến khi nồi canh sôi.

- Cho tiếp củ dền vào đun cùng, đun lửa nhỏ.
am thuc viet nam mon ngon moi ngay | meo vat
- Đến khi ăn thử củ dền mềm, bạn cho tiếp cải thảo vào đun cùng, đợi sôi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, vì củ dền rất ngọt nên bạn không cần phải thêm nhiều gia vị.
- Tắt bếp, thêm rau mùi thái nhỏ vào. Múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

Chúc các bạn ngon miêng !


0 comments:

Post a Comment