Hôm nay chúng tôi giới thiệu với các bạn món cá chép hấp tương gừng, đây là một trong những món ngon mà người miền Bắc rất ưa chuộng trong các bữa cơm gia đình.
1) Nguyên liệu:
Cá chép |
- 1 con cá chép khoảng 600 gr
- tương hột xay nhuyễn 300 gr
- rau xà lách xoong 50 gr
- gừng 50 gr
- bột mì
2) Thực hiện:
- Cá chép làm sạch, bỏ ruột, lóc xương, tẩm qua bột mì. Bắc chảo dầu nóng, cho cá vào chiên vàng giòn.
- Bắc chảo nóng với dầu ăn, phi thơm tỏi, cho gừng băm nhuyễn xào thơm. Cho tương hột vào, đảo đều, thêm ít nước lọc, đun sôi, nhấc xuống.
- Bày cá ra đĩa, trang trí xà lách xoong, rưới sốt tương gừng lên mặt cá, thưởng thức.
Cá chép hấp tương gừng |
Dùng kèm cơm nóng.
0 comments:
Post a Comment