Cá chép hấp tương gừng

| 0 comments
Cá chép là loại cá nước ngọt phổ biến ở Việt Namv và là loại thực phẩm được ưa chuộng. Thịt cá chép chưa nhiều protein, mỡ, axít amin, vitamin A, B1, B2, phốt pho, canxi, sắt… có tác dụng giúp não bộ khỏe khoắn, bổ máu, tốt cho phụ nữ đang mang thai và sau khi sinh, có tác dụng chữa 1 số bệnh ở người già....
Hôm nay chúng tôi giới thiệu với các bạn món cá chép hấp tương gừng, đây là một trong những món ngon mà người miền Bắc rất ưa chuộng trong các bữa cơm gia đình.

1) Nguyên liệu:
ca_chep_hap_tuong_gung
Cá chép

- 1 con cá chép  khoảng 600 gr
- tương hột xay nhuyễn 300 gr
- rau xà lách xoong 50 gr
- gừng 50 gr
- bột mì

2) Thực hiện:
 - Cá chép làm sạch, bỏ ruột, lóc xương, tẩm qua bột mì. Bắc chảo dầu nóng, cho cá vào chiên vàng giòn.
 - Bắc chảo nóng với dầu ăn, phi thơm tỏi, cho gừng băm nhuyễn xào thơm. Cho tương hột vào, đảo đều, thêm ít nước lọc, đun sôi, nhấc xuống.
- Bày cá ra đĩa, trang trí xà lách xoong, rưới sốt tương gừng lên mặt cá, thưởng thức.
ca_chep
Cá chép hấp tương gừng

 Dùng kèm cơm nóng.

0 comments:

Post a Comment