Hướng dẫn làm món mỳ tôm trộn thịt băm

| 0 comments
Mỳ tôm không còn xa lạ với người dân Việt Nam, nếu một ngày nào đó bạn chán khi phải ăn mỳ gói thì món dưới đây sẽ làm bạn thay đổi suy nghĩ.. Món này không những ngon miệng, dễ thực hiện mà còn đẹp mắt, đầy đủ chất dinh dưỡng cho bạn và gia đình.

1) Nguyên liệu:
- 3 gói mì gói
Mỳ tôm

- 200g thịt heo xay
Thịt heo xay nhuyễn

- 1 cây xà lách
- 1 trái cà chua
- 1 quả cà rốt
Cà rốt

- Hành lá, ngò rí, ớt sừng, tỏi băm
- Muối, tiêu, đường, dầu ăn
- Hạt nêm
- Nước tương

2) Cách làm:
- Thịt heo xay ướp với 1 chút muối,  hạt nêm , 1 ít hạt tiêu và đầu hành băm, trộn đều, để thấm.

- Hành lá cắt nhỏ. Cà rốt thái hạt lựu.  Ớt cắt sợi. Cá chua cắt đôi, bỏ hạt, băm nhỏ. Xà lách cắt sợi nhỏ, xếp ra dĩa.

- Trụng mì gói trong nước sôi khoảng 1 phút, vớt ra để ráo, trộn với ít dầu ăn rồi cho ra dĩa xà lách.

- Phi thơm tỏi, xào săn thịt rồi cho cà chua vào, nêm 1m đường và 2m nước tương , xào chín tắt bếp. Cho hành lá cắt nhỏ vào đảo đều, đổ ra đĩa. Vậy là bạn đã hoàn thành mốn ăn này. Rất đơn giản phải không nào?

- Trang trí dĩa mì với ngò rí và ớt sợi, khi ăn trộn đều tất cả các thành phần với nhau.

Mỳ tôm trôn thịt băm
Mì gói thường có vị mặn sẵn nên khi xào nhân lưu ý nêm gia vị vừa phải. Món mì gói trộn ăn kèm với xà lách cắt sợi sẽ ngon hơn và không bị ngán.
Chúc các bạn ngon miệng !

0 comments:

Post a Comment